Điều cần biết khi xây dựng website ( Phần 2)

by 1W1S 1W1S

posted at 3:11 am 11.08.2017

10 ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY DỰNG MỘT WEBSITE ( Phần 2)

6 Thiết kế

 

Thiết kế website là một trong những bước quan trọng mà các doanh nghiệp thường để tâm quá nhiều về điều này nhưng lại dành không đủ thời gian cho những điều khác. Thiết kế website thực sự là khá đơn giản. Mọi người theo tự nhiên thường bị thu hút bởi những điều hấp dẫn. Vì vậy đây là mục tiêu để doanh nghiệp có thể lựa chọn một thiết kế hấp dẫn người dùng và giữ chân họ ở lại lâu hơn. Ngoài ra doanh nghiệp cần chú ý rằng thiết kế phải phù hợp với tầm nhìn, sứ mệnh- điều mà doanh nghiệp đã thực hiện trong bước 1 và bước 2.

7 Hệ thống

 

Hãy luôn nhớ rằng các tính năng website của doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu của mình. Nếu website của doanh nghiệp khó điều hướng, thiếu sự chặt chẽ và không có tổ chức thì sẽ không tạo nên ấn tượng tốt đến người dùng. Doanh nghiệp muốn có một website chuyên nghiệp, đáng tin cậy thì xây dựng hệ thống trên website là một bước quan trọng. Vì thế hãy dành thời gian xem xét một cách cẩn thận như tin nhắn tự động trả lời khi khách hàng muốn liên hệ, giỏ hàng đối với những trang thương mại điện tử.

8 Kiểm tra các lỗi

 

Doanh nghiệp nên có đội ngũ dành cho một chút thời gian theo định kì để kiểm tra các lỗi thường gặp trên website. Doanh nghiệp phải là những người nắm bắt đầu tiên những vấn đề mà khách hàng gặp phải khi họ cố gắng điều hướng trang web.

9 Phân tích

 

Vào thời điểm doanh nghiệp đã đạt đến bước này thì website đang trên đà hoạt động tốt

Nếu doanh nghiệp nhất quán về cách đang được thực hiện và người dùng đang tìm kiếm nội dung trên website thì doanh nghiệp đang trên con đường để có một trang web thành công phục vụ nhu cầu của mình và khách hàng. Công việc sẽ không kết thúc ở đó trên thực tế chỉ mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thiết lập mọi thứ theo trật tự cho đến thời điểm này thì không phải lo lắng về việc điều chỉnh một số chi tiết trên website.

Sử dụng phân tích là một cách tuyệt vời để giúp doanh nghiệp phát triển. Rất nhiều người không nhận ra rằng họ có thể sử dụng các dịch vụ như Google Analytics để xem những thứ như lúc nào mà khách truy cập nhấp chuột nhiều nhất, nơi có lưu lượng truy cập nhiều nhất và số người truy cập vào trang web trong bao lâu. Nhưng dữ liệu doanh nghiệp nhận được từ các dịch vụ như vậy có thể là một tài sản cực kỳ giá trị. Dữ liệu này giúp doanh nghiệp hiểu được những thay đổi nào có thể thực hiện cho trang web của mình không chỉ mang lại lưu lượng truy cập nhiều hơn mà còn làm cho trải nghiệm của người dùng thú vị hơn và cuối cùng là thu hút nhiều người hơn trải nghiệm các sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời của doanh nghiệp.

10 Thử Nghiệm 

Một cách tuyệt vời để có được dữ liệu có giá trị về trang web của bạn là thực hiện một số thử nghiệm. Điều quan trọng cần lưu ý là trang web của bạn không cần phải hoàn hảo khi doanh nghiệp khởi động nó lần đầu tiên. Như đã nêu, doanh nghiệp nên đặt nhiều thời gian để xây dựng chiến lược trang web của mình và cách doanh nghiệp muốn thể hiện thương hiệu của mình nhưng đừng bị áp lực bởi chủ nghĩa hoàn hảo.

Sau khi trang web được mở, doanh nghiệp có thể bắt đầu phân chia để kiểm tra của các trang, sử dụng tiêu đề chính, tiêu đề phụ, màu sắc, … Khi thay đổi một chút trang có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về số lượng tương tác trang web của bạn. Đó là lý do tại sao thử nghiệm rất được khuyến khích.