Điều cần biết khi xây dựng website ( Phần 1)

by 1W1S 1W1S

posted at 3:11 am 11.08.2017

Ngày nay việc xây dựng một website đối với mỗi doanh nghiệp là rất quan trọng. Trên thực tế khi xây dựng một website cần được thực hiện rõ ràng.

10 ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY DỰNG MỘT WEBSITE ( Phần 1)

Ngày nay việc xây dựng một website đối với mỗi doanh nghiệp là rất quan trọng. Trên thực tế khi xây dựng một website cần được thực hiện rõ ràng. Đây là 10 bước nên thực hiên trước khi doanh nghiệp bắt đầu xây dựng một trang web, nếu doanh nghiệp đã từng có trang web thì những điều sau đây có thể giúp doanh nghiệp nhận ra rằng tại sao mình lại không thành công. Bằng việc xem xét các bước sau doanh nghiệp đã có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc để website làm việc hiệu quả.

1 Chiến lược

Bước đầu tiên là một trong những bước rất quan trọng và khó khăn nhất, nhưng một khi đã vượt qua bước này thì doanh nghiệp đã có được bước tiến tuyệt vời, nơi sẽ làm nền tảng cho những điều phía sau. Một vấn đề lớn mà mọi người phải đối mặt là họ thực sự không biết bắt đầu từ đâu. Họ biết doanh nghiệp mình cần một website, họ có mục đích và ý tưởng tuy nhiên lại chưa thực sự nghiêm túc trong việc giành ra thời gian để lên chiến lược cho việc kinh doanh của mình. Chúng ta bắt buộc phải suy nghĩ nghiêm túc trước khi bắt đầu xây dựng một website.

Có chiến lược – đây là bước vô cùng quan trọng. Để làm được điều này ban lãnh đạo doanh nghiệp sẽ phải mất thời gian để suy nghĩ doanh nghiệp mình sẽ nhắm đến thị trường nào, khách hàng mục tiêu là ai, giá trị cốt lỗi, tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp. Hãy ghi nhớ rằng khi xây dựng một website thì chính doanh nghiệp đang gửi những thông điệp cho khách hàng. Sẽ như thế nào nếu đó là những thông điệp không rõ ràng, gây nhầm lẫn và thiếu tính chuyên nghiệp. Đó là lí do tại sao việc có một chiến lược lại quan trọng và quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

2 Khách hàng truy cập

Khi xây dựng website doanh nghiệp nên dựa vào những giá trị cốt lõi, những chiến lược, những thống điệp muốn truyền tải tới người truy cập. Bước này doanh nghiệp cần thời gian để bắt đầu nghiên cứu đến hành vi , thói quen của người dùng khi họ truy cập vào website của doanh nghiệp. Quan trọng nhất , doanh nghiệp cần xem xét điều gì giữ chân khách hàng và để lại ấn tượng khi lần đầu tiên truy cập. Đây là một trong những chi tiết quan trọng cần được lên ý tưởng rõ ràng, ai là khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp: Người trẻ, doanh nhân hay giới văn phòng, những gì doanh nghiệp đưa vào trang web sẽ dựa vào câu hỏi này rất nhiều.

3 Sơ đồ website

Khi đã có kế hoạch cho website và đang trong quá trình nghiên cứu trải nghiệm của người dùng,  doanh nghiệp sẽ muốn lập sơ đồ cho website gồm bao nhiêu trang con, đó là những trang nào. Theo khuyến cáo doanh nghiệp nên vẽ một bản đồ tư duy để phác thảo những trang cần có, hãy bắt đầu từ ý chính sau đó cẩn thận vạch ra những trang khác và hãy chắc chắn rằng khi đang lập sơ đồ thì nên giành thười gian xem xét hành vi người dùng tại mỗi giai đoạn để giúp khách ahngf dễ dàng tìm thấy những gì họ cần.

4 Wireframe

Bước tiếp theo là doanh nghiệp là bắt đàu xây dựng website với wireframe. Mọi người thường gặp khó khăn với bước này. Mỗi trang con trên website được tạo ra cần có lí do nào đó, điều này sẽ giúp khách truy câp không bị nhầm lẫn khi họ điều hướng trang web. Do đó mỗi trang cần được thiết lập để người truy cập có thể nhanh chóng tìm thấy những gì họ cần dễ dàng khi quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

5 Nội dung website

Những nội dung mà doanh nghiệp thể hiện trên website không chỉ mang lại nhiều khách hàng truy cập mà còn giúp giữ chân họ lâu hơn và tương tác nhiều hơn. Điều này là vô cùng quan trọng đối với vị trí website của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm của Google. Một lần nữa doanh nghiệp cần chú ý đến khách hàng mục tiêu là ai và nội dung nào là phù hợp.