E-COMMERCE – THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? VÀ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Bởi 1W1S 1W1S Info

Đăng vào lúc 5:58 am 04.04.2018

E-COMMERCE – THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? VÀ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Với sự bùng nổ hiện nay của internet, thì cụm từ “E-commerce” đang dần trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mang lại lợi nhuận và nhiều lợi ích to lớn. Vậy E-commerce là gì và Website E-commerce làm gì để hỗ trợ các doanh nghiệp mạnh mẽ như vậy?

Ecommerce-thuong-mai-dien-tu

E-commerce (Thương mại điện tử) là gì?

Thương mại điện tử là việc trao đổi hàng hoá và dịch vụ giữa hai người từ xa qua mạng máy tính, tức là thông qua Internet.

Xuất hiện vào những năm 1980, phần lớn là dân chủ hóa vào cuối những năm 1990 với sự xuất hiện của thanh toán trực tuyến và sự dân chủ hóa truy cập Internet trong từng hộ gia đình.

IBM và Microsoft là những người tiên phong đầu tiên sử dụng khái niệm “thương mại điện tử” này, các sản phẩm được chào bán chủ yếu là hàng máy tính.

Ngay từ khi bắt đầu, thương mại điện tử không mang lại thành công lớn như mong đợi vì sự thận trọng của nhà đầu tư và của người mua đối với việc sử dụng kênh thương mại điện tử này. Điều này đặc biệt do 3 yếu tố cần thiết đối với thương mại điện tử: giao hàng, phương tiện thanh toán và dân chủ hóa Internet của từng cá nhân.

Dần dần, khi những yếu tố này phát triển và ngày càng trở nên đáng tin cậy hơn, chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng của thương mại điện tử trên thế giới.

Có một số loại thương mại điện tử như:

– Thương mại điện tử giữa các công ty, thường được gọi là B2B, viết tắt của Business to Business;

– Thương mại điện tử cho cá nhân, hoặc B2C, viết tắt của Kinh doanh cho người tiêu dùng. Đây là những trang web thương gia. Ví dụ: các trang web thương mại điện tử: Ebay, Amazon …

– Thương mại điện tử giữa các cá nhân, hoặc C2C, viết tắt của Consumer-to-consumer. Đây là những trang web cho phép bán hàng giữa các cá nhân. Trang web hiện đang bùng nổ ở Pháp giữa các cá nhân là Leboncoin.fr.

– Trao đổi điện tử giữa công ty và nhân viên của công ty, thường được gọi là Intranet hoặc B2E, viết tắt của Business cho nhân viên.

– Việc trao đổi điện tử giữa các công ty tư nhân và chính phủ, thường được gọi là B2G, viết tắt của Business to government.

 

Website E-commerce ( Website thương mại điện tử ) là gì?

Khi sở hữu một trang web buôn bán, các doanh nghiệp đã thực sự bước vào thếgiới thương mại điện tử.

Một cửa hàng trực tuyến chủ yếu là để bán sản phẩm trên internet, nhưng nó cũng có thể giúp tìm thông tin về doanh nghiệp như là một trang web quảng bá.

Việc thanh toán đơn đặt hàng được thực hiện trực tuyến, thông thường với thanh toán an toàn do các ngân hàng lớn trong nước và quốc tế hoặc với các nền tảng thanh toán như Paypal cung cấp. Nhờ vào giao diện quản lý cửa hàng trực tuyến (CMS), doanh nghiệp có thể kiểm soát đơn đặt hàng, quản lý và cung cấp các chứng khoán, thêm hoặc xóa sản phẩm.

Khi một người sử dụng đặt hàng và nó được xác nhận, doanh nghiệp sẽ được thông báo qua email chi tiết về đơn hàng đang tiến hành. Khách hàng nhận được một e-mail xác nhận đơn đặt hàng trên trang web thương mại điện tử. Tất cả còn lại là gửi hàng hoá và cập nhật trạng thái của đơn hàng trong giao diện quản trị.

Tần suất cập nhật trang web, cung cấp sản phẩm (mới lạ), quản lý các chương trình khuyến mãi và các chiến dịch cắt giảm sẽ là cần thiết để giữ lại khách hàng.

Tại sao lại chọn công ty website để tạo trang website thương mại điện tử?

– Tư vấn, chuyên môn của nhà cung cấp kiểm soát tất cả các quy trình thiết lập thương mại điện tử (thanh toán, v.v …)

– Một giải pháp phù hợp với ngân sách của khách hàng.

– Một thiết kế giao diện duy nhất và không bị trùng ý tưởng với các trang web khác.

– Tùy chỉnh phát triển một số chức năng nhất định (liên kết với một EBP, vv ..)

– Một trang web thương mại điện tử bạn sở hữu (không có phí thuê hoặc các khoản phí khác khi trang web trực tuyến)

1W1S cung cấp những dịch vụ và giải pháp tối ưu cho website thương mai điện tử của doanh nghiệp bạn.

LIÊN HỆ VỚI 1W1S ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI VỚI WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NHÉ!