Xây dựng website cho riêng mình

by 1W1S 1W1S

posted at 3:11 am 11.08.2017

Mạng internet ngày nay đã trở thành cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy ngay cả những doanh nghiệp nhỏ nên xây dựng một website để tăng sự tương tác, mở rộng qui mô và tang sự cạnh tranh với các đối thủ.

TẠI SAO MỖI DOANH NGHIỆP NÊN XÂY DỰNG MỘT WEBSITE CHO RIÊNG MÌNH.

 

Mạng internet ngày nay đã trở thành cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy ngay cả những doanh nghiệp nhỏ  nên xây dựng một website để tăng sự tương tác, mở rộng qui mô và tang sự cạnh tranh với các đối thủ.

Mặc dù sự hiện diện trực tuyến ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp nhỏ chưa biết điều chỉnh chiến lược của mình phù hợp. Trong thực tế theo một báo cáo nghiên cứu gần đây cho biết còn một số lượng lớn các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam vẫn chưa xây dựng cho mình một website để tăng sự tương tác với khách hàng.

Tại sao việc xây dựng một website lại quan trọng như vậy?

Nếu doanh nghiệp không xây dựng website thì có ảnh hưởng gì không?

Nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn cách thức kinh doanh tại cửa hàng, theo đuổi các phương tiện kinh doanh truyền thống để phát triển và tìm kiếm khách hàng mới. Tuy nhiên đây là một chiến lược mạo hiểm khi khách hàng ngày càng có ít thời gian để trực tiếp đi mua sắm mà phần lớn giành nhiều trong việc online trực tuyến.

Khai thác các trang web như một công cụ kinh doanh là rất quan trọng ngay cả đối với các doanh nghiệp đã từng thành công trong việc kinh doanh truyền thống. Các doanh nghiệp kinh doanh về mặt hàng tiêu dùng, hóa mỹ phẩm, thiết bị số đến các loại dịch vụ như làm đẹp, spa, thể dục thể thao, gia sư… nếu muốn thành công trong việc tìm kiếm khách hàng mới thì website có thể đóng góp một phần lớn trong việc này.

Là một doanh nghiệp nhỏ, chúng ta không chắc có ngân sách lớn để chi trả hàng tháng cho nhân viên, địa điểm… khi kinh doanh theo cách truyền thống nhưng chỉ với một số bước đơn giản doanh nghiệp có thể bắt đầu và gặt gái những lợi ích mà các trang web mang lại.

1 Có thể truy cập được

 

Sự truy cập của khách hàng trên website là chìa khóa để giúp cho doanh nghiệp của bạn kinh doanh thuận lợi, khách hàng có thể truy cập bất cứ ở đâu và trong mọi thời điểm, cho phép mọi người tương tác 24/7 và như vậy chỉ cần họ có kết nối internet là có thể tìm kiếm, được tư vấn , hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

Cấp độ cơ bản nhất là xây dựng một trang web tìm kiếm cơ bản khách hàng có thể dễ tìm các thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Ở mức độ cao hơn như cho phép khách hàng có thể đặt hàng mua trực tuyến và được hỗ trợ 24/7.

2 Tập trung vào những thứ quan trọng nhất

Việc tận dụng tối đa các công cụ trực tuyến không có nghĩa là cố gắng phát triển doanh nghiệp trên toàn cầu. Tập trung vào điểm tiếp xúc trực tuyến bằng website nghĩa là xây dựng mối quan hệ với các khách hàng cũ, khách hàng mới và khách hàng tiềm năng biến họ trở thành khách hàng trung thành, định vị sản phẩm của doanh nghiệp trong tâm trí của họ. Đừng quá tập trung đến những việc lớn mà quên đi những cái nhỏ.

3 Biến những khách hàng trung thành trở thành những người ủng hộ doanh nghiệp

 

Hãy suy nghĩ cách doanh nghiệp có thể sử dụng những khách hàng trung thành để làm tiếp thị trực tuyến cho mình. Công cụ truyền thông trên các trang xã hội đã thay đổi cách mọi người đưa ra những ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm của họ. Một doanh nghiệp được nhận những ý kiến phản hồi tốt từ phía khách hàng trên website của chính mình thì đây quả thật là một cách tiếp thị rất hiệu quả. Các doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn đều có thể tận dụng điều này.